Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Trẻ ngủ bao lâu là đủ?

Posted on Tin tức 47 lượt xem

Các mẹ có thể thấy được rằng, hầu như trẻ sơ sinh đều ngủ rất nhiều. Có khi trẻ dành đến hơn nửa ngày chỉ để ngủ. Chuyện này xảy ra khá phổ biến ở trẻ mới sinh. Tuy nhiên, liệu trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Đúng là cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bố mẹ không nên chủ quan mà hãy quan sát con thật kỹ.

Đọc bài viết dưới đây của http://ngucocbambi.com để tìm hiểu về giấc ngủ của bé sơ sinh nhà bạn.

 trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không
trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không

Trẻ ngủ sơ sinh ngủ bao lâu là đủ?

Theo nhiều nghiên cứu của nhà khoa học, nhà nghiên cứu về trẻ em, trẻ sơ sinh cần phải ngủ đủ từ 14 giờ đến 17 giờ mỗi ngày. Nhưng ở mỗi trẻ lại có một nhu cầu ngủ khác nhau. Khoảng thời gian bé sơ sinh ngủ đủ có thể giao động trong khoảng từ 11 giờ đến 19 giờ một ngày. Giấc ngủ trẻ em thường kéo dài 30 đến 45 phút hoặc những giấc dài hơn từ 3 đến 4 giờ. Đặc biệt bạn nên chú ý, đối với trẻ sơ sinh thường không thức được quá 3 giờ.

Trẻ ngủ sơ sinh ngủ bao lâu là đủ?
Trẻ ngủ sơ sinh ngủ bao lâu là đủ?

Thời gian ngủ thông thường theo từng giai đoạn của trẻ:

– Đối với trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi: thường ngủ khoảng 16 giờ (8 giờ ngủ đêm 8 giờ ngủ ngày).

– Đối với trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi: thường ngủ khoảng 15 giờ (10 giờ ngủ đêm, 5 giờ ngủ ngày)

– Đối với trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi: thường ngủ khoảng 14,5 giờ (11 giờ ngủ đêm, 3,5 giờ ngủ ngày)

– Đối với trẻ 9 tháng tuổi: thường ngủ khoảng 14 giờ (11 giờ ngủ đêm và 3 giờ ngủ ngày)

– Đối với trẻ 12 tháng tuổi: thường ngủ 13,5 giờ (11 giờ ngủ đêm và 2,5 giờ ngủ ngày)

Bạn nên nắm rõ được thời gian giấc ngủ của mẹ để có thể cho bé bú và vui chơi phù hợp. Nếu trẻ ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn thời gian trên quá nhiều thì có thể là bé bị ốm hoặc thói quen sinh hoạt của bé chưa hợp lý.

Vai trò của giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh

Không chỉ với người lớn mà giấc ngủ đối với trẻ em còn có ý nghĩa quan trọng hơn. Giấc ngủ khoa học ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Trong thời kỳ sơ sinh, lúc ngủ cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Ngoài ra, giấc ngủ làm cho bé luôn được thoải mái và dễ chịu. Ngủ nhiều còn có tác dụng tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh cho khuẩn xâm nhập.

Có những giấc ngủ ngon bé cũng hấp thu được chất dinh dưỡng từ sữa mẹ, ngũ cốc, bột ăn dặm,.. tốt hơn.

Trẻ ngủ nhiều quá thì làm sao?

Mặc dù thi thoảng sẽ có những ngày bé ngủ nhiều hơn bình thường, tình trạng này bạn không cần quá lo lắng. Có thể là bé chưa quen với môi trường bên ngoài khi một thời gian được mẹ mang thai. Mẹ sau khi sinh cần để ý một số lý do mà con bạn ngủ nhiều, mặc dù đang rất khỏe mạnh.

Có thể bé đang bị ốm nhẹ, làm bé mệt mỏi.

Bé nhà bạn vừa được tiêm chủng.

Bé ngủ không đủ giấc do những yếu tố khách quan bên ngoài hoặc do bé bị khoa chịu ở bụng, đường hô hấp,…

Hoặc có thể do bé nhà bạn đang trong thời kỳ phát triển mạnh.

Bạn cũng không thể loại trừ trường hợp bé nhà bạn ăn không đủ no. Thậm chí bé cũng có thể bị vàng da cấp độ nhẹ. Điều này cũng làm rối loạn giấc ngủ hằng ngày của bé.

Trẻ ngủ nhiều quá thì làm sao?
Trẻ ngủ nhiều quá thì làm sao?

Làm gì khi bé ngủ quá nhiều?

Trước tiên, bạn cần chắc chắn là đã cho bé bú mỗi khi bé khóc đòi sữa mẹ.

Theo dõi lịch ngủ của bé trong khoảng thời gian 1 ngày đến 2 ngày.

Đảm bảo được nhiệt độ cơ thể của bé không quá lạnh hay quá nóng.

Nếu thấy con có những biểu hiện bất thường, ngủ nhiều trong thời gian dài. Tốt nhất là đưa bé đến với bác sĩ để được chuẩn đoán kịp thời.

Theo dõi lịch ngủ của bé
Theo dõi lịch ngủ của bé

Bé ngủ thì cho ăn như thế nào?

Ngoài ngủ ra, trẻ mới sinh cần có khoảng thời gian bú sữa mẹ hợp lý. Mặt khác, giờ bú của bé cũng ảnh hưởng một phần đến giấc ngủ.

Trẻ cần được cho bú khoảng 8 đến 12 lần mỗi ngày, cũng có thể nhiều hơn, tùy theo cân nặng trẻ.

Tuy nhiên, các mẹ không biết làm thế nào khi đến giờ bú nhưng bé vẫn đang ngủ. Bạn không cần thiết đánh thức bé dậy để cho bú.

Tuy nhiên, không nên bỏ đói bé hơn 4 giờ đồng hồ. Lúc này, bạn có thể đánh thức bé bằng cách vuốt ve má của con mình, vuốt nhẹ nhàng ở chân.

 

Trên đây là một số cách mà Ngũ cốc Bambi đã cung cấp một số thông tin về giấc ngủ của trẻ. Hy vọng mẹ có thể biết thêm để chăm sóc sức khỏe bé tốt hơn.

Ngũ cốc Bambi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Với mong muốn đem đến cho các mẹ những sản phẩm bổ dưỡng nhất, chúng tôi đưa đến cho bạn một sản phẩm ngũ cốc lợi sữa vô cùng hiệu quả được nhiều bà mẹ tin dùng.

Sử dụng ngũ cốc với nguyên liệu 100% từ tự nhiên, không chỉ giúp mẹ có thêm lượng sữa cung cấp cho con, giúp con có một sức khỏe tốt mà còn giúp mẹ giảm cân, giữ dáng hoặc tăng cân tùy theo nhu cầu sử dụng của mẹ. Bạn có thể truy cập vào http://ngucocbambi.com/ để biết thêm chi tiết.

 

Ngũ Cốc Bambi

Những ưu điểm của bột ngũ cốc lợi sữa Bambi Với sứ mệnh hỗ trợ và giải quyết những vấn đề về thiếu sữa cho các Mẹ, Ngũ cốc lợi sữa Bambi ra đời với thành phần 100% tự nhiên và lành tính, không chất bảo quản, không chất điều màu, điều vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *